Your SEO optimized title

Lịch sử vòi tắm hoa sen

Ngày nay việc sử dụng vòi tắm hoa sen trong việc vệ sinh cá nhân là không thể thiếu được với mỗi người trong tắm rửa hàng ngày. Nhưng lịch sử ra đời của vòi sen tắm thì không phải ai cũng biết:

Các vòi sen tắm  ban đầu được được thiết kế lắp đặt trong nhà và cũng không phải con người tạo ra, mà được con người mô phỏng, bắt chước và tái tạo lại từ một hiện tượng tự nhiên phổ biến là các thác nước . Con người trước đó thường đứng dưới các chân thác nước nhỏ để đón nước rơi xuống rửa các vết bẩn một cách hoàn toàn sạch sẽ và hiệu quả (do áp lực nước) hơn so với tắm cách truyền thống. Người cổ đại đã bắt đầu để tái tạo các hiện tượng tự nhiên bằng cách đổ bình nước, thường rất lạnh, trên mình trong khi tắm, rửa.

Có nhiều bằng chứng đầu tầng lớp thượng lưu Ai cập và Lưỡng Hà trong thời kỳ này có phòng tắm trong nhà, nơi họ có chỗ tắm riêng tư và được người hầu, kẻ hạ phục vụ bằng việc tưới các thùng nước lên người. Tuy nhiên, đây là những hình thức sơ khai vì chỉ có hệ thống thoát nước chỉ thô sơ và nước không được bơm vào phòng. Người Hi Lạp và La mã đã cải tiến thêm hình thức này.

Trong những năm đầu thế kỷ XIX (có thể là khoảng năm 1810 ), vòi tắm hoa sen được cho là đã được phát minh ra. Thiết kế ban đầu là một ống nước thẵng đứng cao hơn mười bộ có lắp đặt các ống kim loại trông như một cây tre. Ở phía trên thì kết nối với những ống nước khác mà những ống này nối với nguồn nước. Nước được bơm qua một miệng vòi và qua vai của người tắm trước khi được thu thập và bơm trở lại vào bình chứa. Đến năm 1850 các phòng tắm đứng được kết nối với một nguồn nước sinh hoạt, làm cho chúng dễ dàng hơn để sử dụng.

Việc sử dụng vòi hoa sen trong nửa sau của thế kỷ XX đã tăng vọt do việc  vệ sinh cá nhân đã trở thành một mối quan tâm  của con người và kèm theo đó là  thói quen tắm gội hàng ngày, nhiều lần trong ngày đã góp phần làm nên sự thông dụng của vòi hoa sen. Trên thị trường luôn có nhiều loại vòi hoa sen mẫu mã, hình dáng, đa dạng  giá cả thì khác nhau có thể kể đến như : vòi hoa sen lạnh, vòi hoa sen nóng lạnh . Nhiều loại vòi tắm hoa sen cao cấp hơn : vòi tắm hoa sen nhiệt độ , các loại sen cây tắm đứng , sen cây tắm nhiệt độ có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, sen cây tắm nhiệt độ đa chức năng (  Sen cây tắm nhiệt độ đa chức năng toto TMC 95G )

Sen cây nhiệt độ ToTo TMC95R

Tuy nhiên trên thị trường cũng có rất nhiều hàng nhái , hàng kém chất lượng , Quý khách cũng nên lưu ý khi lựa chọn vòi tắm hoa sen.